2 bộ phim truyền hình quốc tế của năm 2021 được Variety vinh danh

Published on 2021-12-24

Variety mới đây đã đăng tải lên danh sách các bộ phim truyền hình quốc tế xuất sắc nhất năm 2021. Đáng chú ý là 2 tác phẩm tiêu biểu của Hàn Quốc là Squid GameHometown Cha-Cha-Cha đều xuất sắc khi được lọt vào danh sách này. Điều gây ấn tượng nhất Variety bình chọn Squid Game là bộ phim truyền hình quốc tế xuất sắc nhất trong năm nay.

2 bộ phim truyền hình quốc tế của năm 2021 được Variety vinh danh

Squid Game trong năm 2021 đã có một thành công vang dội khi phủ sóng đông đảo trên thế giới với sức ảnh hưởng lan tỏa vào cả cuộc sống thường ngày. Squid Game được ví là phiên bản truyền hình của Ký sinh trùng khi xuất hiện trong hầu hết các danh sách phim xuất sắc cuối năm do nhiều tạp chí lừng danh bầu chọn.

>>> Xem thêm: Top 5 chương trình âm nhạc tại Việt Nam đáng xem nhất

Bộ phim mang về sự thành công ở cả lĩnh vực thương mại cũng như tiếng tăm khi trở thành bộ phim truyền hình ăn khách nhất mọi thời đại trên Netflix. Bên cạnh đó, nhiều nhà phê bình đã đánh giá cao về tác phẩm này và Squid Games đã mang về được các giải thưởng lớn trên xứ sở cờ hoa như giải People’s Choice Awards, Gotham, giải do Viện Phim Mỹ bầu chọn. Bộ phim tiếp tục được xướng tên ở gần đây khi được đề cử cho 3 hạng mục ở buổi lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 79.

Trong khi đó, bộ phim Hometown Cha-Cha-Cha mặc dù không được phủ sóng rộng rãi như Squid Game nhưng cũng thu thập được nhiều danh tiếng và thành tựu nhất định khi luôn nằm trong top 10 bộ phim truyền hình trên Netflix liên tục suốt 20 tuần ở 20 quốc gia . Tại Hàn Quốc, theo công ty phân tích dữ liệu Good Data Corporation, Hometown Cha-Cha-Cha duy trì vị trí đứng đầu danh sách những chương trình gây tiếng vang nhất. Hai diễn viên chính Kim và Shin liên tục giữ được vị trí nhất nhì ở top các diễn viên có tầm ảnh hưởng nhất.

2 bộ phim truyền hình quốc tế của năm 2021 được Variety vinh danh

Ngoài ra, bộ phim này cũng được giới chuyên môn nhận xét là một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất 2021. Một trong những yếu tố then chốt để tạo nên thành công cho bộ phim chính là những rung cảm nhẹ nhàng trong tình yêu và sự đơn giản của các tình tiết. Tình cảm giản dị luôn dễ thu hút và lấy lòng khán giả, nhất là ở trong bối cảnh đại dịch đầy u ám như hiện tại. Hometown Cha-Cha-Cha được Variety xếp hạng ở vị trí thứ 6 trong danh sách Phim truyền hình quốc tế xuất sắc nhất trong năm 2021.

>>> Cập nhật các tin tức kênh truyền hình hấp dẫn.

Enjoyed this video?
2 bộ phim truyền hình quốc tế của năm 2021 được Variety vinh danh
"No Thanks. Please Close This Box!"