Angela Phương Trinh quảng cáo nuốt giun đất sống trị COVID-19 

Published on 2021-08-17

Những ngày qua Angela Phương Trinh đang gây ra nhiều tranh cãi về việc đăng tải thông tin nuốt giun đất để chữa COVID-19. Cô nàng đã đăng tải rất nhiều bài viết có nội dung liên quan và được nhiều người đọc và biết đến gây ra rất nhiều ảnh hưởng trong thời gian dịch bệnh căng thẳng này. 

Một số bài viết với tiêu đề và những câu từ giật tít như “ Ca covid âm tính sau 5 ngày nuốt giun đất”. cô chia sẻ thông tin của một người phụ nữ dương tính và đã khỏi bệnh sau thời gian nuốt giun sống và sử dụng địa long sấy khô. Thông tin đang tràn lan trên mạng và chưa có dấu hiệu dừng lại khiến nhiều người hoang mang không biết là đúng hay không. 

angela-phuong-trinh-chia-se-nuot-giun-dat-chua-covid-19

Ngoài việc chia sẻ nhiều thông tin và những câu chuyện thật thì diễn viên Mùi Ngò Gai còn để địa chỉ để người dùng có thể mua địa long khiến nhiều người nghi ngờ cô đang quảng cáo cho đơn vị này. Nhiều người phẫn nộ rằng thông tin đang tràn lan trên mạng chưa được kiểm chứng rõ ràng và điều này gây ra rất nhiều ảnh hưởng cũng như làm lung lay lòng nhiều người vì đang trong thời kỳ dịch bệnh nguy hiểm. 

Đúng như dự đoán, ngoài những người chỉ trích thì cũng có rất nhiều người vào ca ngợi, cảm ơn vì đã chia sẻ bài thuốc diệu kỳ có thể đánh bại bệnh tật kể cả các phương pháp khoa học hiện đại cũng chưa làm được. Fanpage của nữ diễn viên đã thu hút được nhiều sự chú ý và có tới 2 triệu người theo dõi. Có rất nhiều bài viết đưa tin về đơn vị chuyên bán sản phẩm bào chế từ địa long để phòng chống Covid. Nhiều độc giả mong muốn lực lượng công an sớm vào điều tra và làm rõ thông tin gây ảnh hưởng này. 

Trước đó đã có 2 tài khoản cũng đăng thông tin địa long có thể chữa được covid và đã bị lực lượng công an điều tra và phạt theo đúng luật. Rất có thể Angela Phương Trinh cũng bị phạt và phải xóa bài đăng nhanh chóng tránh truyền bá thông tin sai lệch đến với cộng đồng. 

angela-phuong-trinh-chia-se-nuot-giun-dat-chua-covid-19

Đây cũng không phải là lần đầu tiên  Angela Phương Trinh đăng tải những thông tin thiếu cơ sở khoa học và khiến phần lớn dư luận bức xúc. Tuy nhiên lần này thật sự đang là thời điểm nhạy cảm nên có thể gây hại đến cộng đồng mà khó có thể lường trước được hậu quả quan trọng như thế nào. Nữa diễn viên Mùi ngò gai còn có những bài đăng cách chữa ung thư mà không cần phải sử dụng thuốc chỉ cần đặt tay lên vết thương và cầu nguyện. 

Sau khi bài viết được đăng tải, ông Đỗ Văn Dũng – trưởng phòng nghiệp vụ y dược Sở Y tế TP.HCM – khẳng định chưa có bằng chứng khoa học nào về tác dụng của địa long như Angela Phương Trinh đã chia sẻ, tất cả những thông tin đều là từ phía chủ quan cá nhân. Theo ông thì việc sử dụng thuốc cổ truyền phải vô cùng cẩn thận và có sự hiểu biết sâu rộng và phải thử nghiệm trong thời gian dài chứ không phải ngày một ngày hai. 

 

Enjoyed this video?
Angela Phương Trinh
"No Thanks. Please Close This Box!"