Cơm của binh lính các nước có gì? Ngon không?

Published on 2021-01-27

 1. Trung Quốc

Chế độ ăn của binh lính chủ lực Trung Quốc có khoảng 6 món, 1 suất hoa quả và 1 suất đồ uống trong 3 bữa mỗi ngày.

Bữa ăn cho các thủy thủ trên tàu sân bay Liêu Ninh, Trung Quốc:

Chế độ ăn
Trên tàu còn có khu vực bếp dành riêng để nướng bánh.
Trên tàu còn có khu vực bếp dành riêng để nướng bánh.

Chế độ ăn dành cho các binh sĩ tại một đơn vị phòng không Trung Quốc:

Chế độ ăn
Chế độ ăn
Chế độ ăn
Chế độ ăn
Chế độ ăn
2. Mỹ

Những hình ảnh dưới đây là của một bếp ăn trên tàu sân bay Mỹ. Vì đi biển là một hoạt động không ngừng nghỉ nên trên tàu sân bay có tới 4 bữa ăn trong một ngày và mỗi bữa kéo dài từ 3-4 tiếng đồng hồ. Thực đơn mỗi ngày đều khác nhau và không lặp lại trong 3 tuần, gồm những loại thực phẩm cao cấp như tôm hùm, cua, thịt bò nướng…. Những lúc đẹp trời, mọi người có thể cùng nhau tổ chức tiệc BBQ.

Trong tủ lạnh luôn có đầy đủ các loại đồ uống mát lạnh như Coca, nước ép trái cây, thậm chí là có cả món tráng miệng và bánh kem.

Chế độ ăn
Chế độ ăn
Chế độ ăn
Chế độ ăn
Chế độ ăn
Chế độ ăn

 3. Nga

Chế độ ăn cho binh sĩ quân đội Nga có lượng calorie là 4.258 kcal. Nhân viên y tế sẽ tiến hành thử và kiểm tra đồ ăn trước khi chúng được đưa cho các binh sĩ. Món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi bữa trưa là bánh mì.

Tại mỗi căng-tin, luôn có thông tin liên lạc, số điện thoại, địa chỉ và tên của người phụ trách các món ăn. Nếu không thấy ngon miệng, các binh sĩ có thể gọi điện và phàn nàn.

Tiết lộ bữa ăn trưa của binh sĩ Nga

Tiết lộ bữa ăn trưa của binh sĩ Nga

4. Hàn Quốc

Một cuộc điều tra của Quốc hội Hàn Quốc cho thấy chế độ ăn dành cho binh sĩ Hàn Quốc là 1,85 USD/bữa, thấp hơn nhiều so với chế độ dành cho các binh sĩ Mỹ, thậm chí còn thấp hơn chế độ ăn dành cho học sinh tiểu học ở Seoul.

Chế độ ăn

Trong ảnh (lần lượt từ trái sang): bữa sáng cho Không quân, bữa trưa cho Lục quân, bữa trưa cho Lính Thủy đánh bộ và bữa tối cho Hải quân

Một suất ăn nghèo nàn dành cho binh sĩ Hàn Quốc

Một suất ăn khác dành cho binh sĩ Hàn Quốc

5. Nhật Bản

Thực đơn dã chiến lính Nhật gồm 3 loại được sử dụng tùy yêu cầu nhiệm vụ. Ở Type I, đồ ăn được đóng trong lon sắt, gồm các loại thức ăn đa dạng như: cơm đậu đỏ, thịt bò, thịt lợn nấu củ cải…

Chế độ ăn
Chế độ ăn

Với Type II, phần thức ăn đóng gói trong túi. Khi sử dụng, phần thức ăn này sẽ được đổ ra để sử dụng ngay lập tức:

Chế độ ăn
Thực đơn Type III cải tiến trang bị cho binh lính Nhật Bản vẫn được đựng trong túi nhưng thêm một số món mới.
Chế độ ăn

6. Philippines

Trong bữa ăn trưa, các nữ binh sĩ phải đội một quả chuối trên đầu. Đây được coi là một bài rèn luyện tính kỷ luật. Nếu người nào làm rơi quả chuối trên đầu, người đó sẽ phải ăn quả chuối có cả vỏ. Qua bức ảnh, có thể thấy bữa cơm của họ khá đơn giản, không có nhiều món ăn đa dạng.

Chế độ ăn
Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"