Cười xuyên Việt là Gameshow truyền hình ăn khách tại Việt Nam

Published on 2021-12-02

Game Show truyền hình được xem là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các khán giả hiện nay, với tần suất lên sóng mỗi tối trong tuần như Ai dám hát, Bước nhảy hoàn vũ nhí, Nhân tố bí ấn, Người bí ẩn, …Trong đó “cười xuyên Việt” được đánh giá là chương trình Gameshow đắt khách nhất. 

Cười xuyên Việt là chương trình nhằm mục đích tìm kiếm các tài năng tương lai trong lĩnh vực diễn viên hài, được sự hợp tác sản xuất của Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long cùng Công ty Truyền thông Khang. Đạo diễn Vũ Thành Vinh đứng ra làm đạo diễn cho chương trình và hướng đến cho mọi công dân Việt Nam, kể cả những người ngoại quốc nhưng sống và làm việc tại Việt Nam, am hiểu tiếng Việt cũng có cơ hội được tham dự, tuổi đời từ 15-55.

Cười xuyên Việt là Gameshow truyền hình ăn khách tại Việt Nam

>>> Xem thêm: 5 bộ phim hay nhất trên kênh HBO Việt Nam tháng 11/2021 vừa qua

Sau khi sàng lọc các thí sinh vượt qua được vòng sơ tuyển để đi tiếp, các thí sinh chính thức tham gia vào cuộc chơi. Cụ thể, các nhân vật sẽ phải trải qua nhiều vòng thi với các chủ đề đa dạng do ban tổ chức đưa ra Từ đó, các thí sinh cùng nhau hội ý để thảo luận ra một ý tưởng về tiết mục hài mình sẽ biểu diễn, kết hợp với vị quân sư đã lựa chọn để có được một vở hài hoàn chỉnh. Nhóm thí sinh sẽ biểu diễn theo kịch bản mình dàn dựng trên sân khấu. Nhóm giám khảo chuyên môn sẽ tham gia đánh giá và chấm điểm thí sinh, đưa ra quyết định cuối cùng xem thí sinh sẽ đi tiếp hay dừng cuộc chơi.

Ở mùa đầu tiên, chương trình được dẫn dắt bởi MC Anh Đức vào mỗi thứ Sáu hàng tuần lúc 21h trên kênh THVL1 kể từ 10/5/2015. Tiếp đà thành công của mùa đầu tiên, Cười xuyên Việt tiếp tục lên sóng với phiên bản mới, thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả. Mùa 2 do MC Đào Duy dẫn chương trình, trở thành một gameshow có tỉ suất khán giả cao nhất ở khu vực Sài Gòn và Tây Nam Bộ.

Cười xuyên Việt là Gameshow truyền hình ăn khách tại Việt Nam

Cười xuyên Việt – Phiên bản nghệ sĩ gồm có 12 tập từ 5/11/2015, do MC Phan Phúc Thắng dẫn dắt. Ban giám khảo của chương trình gồm có nghệ sĩ Việt Hương, Đức Hải, Trấn Thành và Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Tiếp đến là mùa 2 với sự dẫn dắt của Bảo Kun, Hoàng Rapper và giám khảo Hoài Linh. 

Phiên bản Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội bắt đầu từ ngày 17/3/2016 gồm có 12 tập. Vẫn là Hoàng Rapper dẫn chương trình và Ban giám khảo gồm có Thanh Thủy, NSƯT Kim Xuân và Minh Nhí. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của tiếu lâm ban bình luận gồm có Huỳnh Lập, Nam Thư,…Tổng điểm của thí sinh được tính bằng cách lấy điểm từ đánh giá của giám khảo chuyên môn cộng với số điểm trung bình từ ban bình luận.

>>> Cập nhật tin tức kênh truyền hình hấp dẫn nhất

Enjoyed this video?
Cười xuyên Việt là Gameshow truyền hình ăn khách tại Việt Nam
"No Thanks. Please Close This Box!"