Điểm mặt sao Hoa ngữ tan tành sự nghiệp trong đợt thanh trừng lớn nhất Trung Quốc

Published on 2021-08-27

Gần đây showbiz Hoa Ngữ không khỏi khiến người hâm mộ xôn xao bởi nhiều nghệ sĩ lớn vướng scandal. Hàng loạt nghệ sĩ nối đuôi nhau được nhắc đến và bị lôi những việc làm trong quá khứ khiến giới nghệ sĩ rúng động. Những cái tên đáng chú ý phải kể đến như Ngô Diệc Phàm, Triệu Vy, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn, Tzuyu. Tuy nhiên sự việc không dừng lại tại đây, giới chức Trung Quốc vẫn đang trong quá trình điều tra và hàng loạt cái tên có máu mặt cũng bị dính vào vụ bê bối này. Đây chính là đợt thanh trừng lớn nhất của giới nghệ sĩ Trung Quốc. 

Ngô Diệc Phàm 

Người đầu tiên phải được nhắc đến trong đợt thanh trừng này đó chính là Ngô Diệc Phàm. Nam ca sĩ sở hữu nhiều tội danh và vẫn đang trong quá trình phán xét điều tra để làm rõ vụ việc. Tội danh đầu tiên phải kể đến đó là cưỡng hiếp và phát sinh quan hệ với fan hâm mộ và nhiều cô gái khác. Điều đáng nói đến là tất cả đều là những cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên. 

Có rất nhiều fan nữ, đồng nghiệp nữ lên tiếng bóc phốt nam ca sĩ sử dụng chiêu trò để lừa các thiếu nữ đến khách sạn của mình lúc đêm khuya và thực hiện hành vi đồi bại. Hotgirl Đô Mỹ Trúc là người đầu tiên đứng lên để bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm, sự việc bị vỡ lở và điều tra ra được rất nhiều tội danh khác của anh. 

Không dừng lại ở đó, mới đây tin tức đưa rằng Ngô Diệc Phàm đã thừa nhận hành vi cưỡng dâm cũng như dùng chất cấm và đã khai ra nhiều cái tên có địa vị khác là đồng phạm. Những cái tên này đều là đạo diễn lớn, nhiều người giữ chức quyền quan trọng trong giới nghệ thuật của Bắc Kinh. Theo như việc xử phạt thì Ngô Diệc Phàm phải chịu không dưới 5 năm tù giam cho tội cưỡng dâm và có thể bị xử chung thân hoặc tử hình nếu phạm những tội nặng hơn. Hiện nay giới chức Trung Quốc vẫn đang trong quá trình điều tra. 

Triệu Vy 

Cái tên tiếp theo không khỏi khiến cho nhiều người hoang mang và bất ngờ đó chính là Triệu Vy. Hàng loạt những tác phẩm nổi tiếng và các chương trình truyền hình có mặt Triệu Vy đều bị gỡ trên mọi nền tảng phát sóng. Sự nghiệp gây dựng bao lâu năm của nữ diễn viên lần lượt bị bốc hơi mà không có bất kỳ một thông tin cụ thể nào. Ngoài ra nhiều diễn viên có tiếng là bạn thân thiết với cô nàng như Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử cũng nhanh chóng phủi sạch quan hệ khiến cho nhiều người thắc mắc. 

Triệu Vy 

Tuy rằng chưa có bất cứ tin tức gì chính thức thế nhưng với những gì đang xảy ra thì ai cũng đoán được mức độ nghiêm trọng của sự việc. Đây được coi là sự trừng phạt ngầm vì đã điều tra được không ít sự việc liên quan, sự việc phải kể đến đó là sự ảnh hưởng của Trương Triết Hạn, diễn viên trực thuộc công ty của Triệu Vy. Nhiều năm trước Triệu Vy đã dính phải bê bối liên quan đến chính trị và kinh tế như có lời nói phản nước và chạm phải điều cấm kỵ của Trung Quốc. 

Sự việc lớn liên quan đến chính trị đó là làm công ty ma, giả giấy tờ để thao túng thị trường chứng khoán, ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị. 

Trịnh Sảng 

Trịnh Sảng đã bị phong sát vì tội thuê người đẻ ảnh hưởng đến tôn giáo và đạo đức của đất nước. Hiện nay cái tên này lại được nhắc đến vì trốn thuế, bê bối nối tiếp khiến cho Trịnh Sảng tội càng thêm tội, ngoài phong sát còn phải nộp phạt và chịu vô số hình phạt khác. Theo điều tra tính đến nay Trịnh Sảng đã trốn thuế và số tiền trốn, thiếu thuế là hơn 70 triệu nhân dân tệ (10,8 triệu USD).

Để trốn thuế Trịnh Sảng đã cùng Trương Hằng làm giả giấy tờ, sao kê để giảm số cát xê nhằm trốn thuế. Không những bị phong sát mà tài khoản Weibo của Trịnh Sảng cũng bị cấm ngôn vĩnh viễn, cô không thể phát ngôn và đưa ra bất kể lời nói nào trước truyền thông. 

trinhsang

Châu Tấn 

Châu Tấn bỗng dưng xuất hiện giữa tâm bão của Triệu Vy. Hàng loạt công ty đứng tên bố Châu tấn đồng loạt bị kiện, phạt và chưa lấy lại được giấy phép. Điều đáng nói là các công ty của Châu Tấn đều đứng tên bố mẹ để khi xảy ra vấn đề cô vẫn giữ được trong sạch. Điều này khiến nhiều người phẫn nộ và chỉ trích. 

Châu Tấn 

Tzuyu

Tzuyu bỗng dưng bị lôi vào scandal liên quan đến Triệu Vy khiến nhiều người nghi ngờ và hoang mang. Theo nhiều thông tin và để lộ ra danh sách những nghệ sĩ chưa được công khai dính đến vụ bê bối lớn nhất hiện tại đang được liệt kê để xem xét. Nhiều cái tên nghệ sĩ khiến cho người hâm mộ không khỏi giật mình và phải công nhận mức độ nghiêm trọng của sự việc. Đây chính là vụ việc lớn nhất của giới nghệ sĩ từ trước đến nay được giới chức Trung Quốc điều tra và làm rõ. 

Tzuyu11

Trên đây là hàng loạt cái tên nổi đình nổi đám trong giới nghệ thuật Hoa Ngữ. Sự việc vẫn chưa dừng lại tại đây, tiếp nối sự điều tra có lẽ sẽ ra rất nhiều cái tên không ngờ và quả thật đây là một cuộc thanh trừng quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Trung Quốc. 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"