Đinh Tiến Dũng – MC tài năng với chuyên môn không hề liên quan nghề nghiệp

Published on 2022-01-06

Đinh Tiến Dũng thường được khán giả cả nước biết đến cái tên quen thuộc là Giáo sư Cù Trọng Xoay, một trong những MC nổi tiếng của chương trình “ai là triệu phú”. Ít ai biết được rằng gương mặt nổi tiếng với khán giả trong các show truyền hình hài đình đám lại có cuộc sống thực tế ngoài đời khác hẳn.

Đinh Tiến Dũng - MC tài năng với chuyên môn không hề liên quan nghề nghiệp

Đinh Tiến Dũng theo học tại trường ĐH Nông nghiệp I, hiện giờ đổi tên thành Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Dũng tốt nghiệp ngành Cây trồng, khóa 44 và ra trường nhận bằng kỹ sư Nông học. Ngày còn đang là sinh viên, anh từng giữ vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên khoa Nông học, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp I. Mặc dù sau này tốt nghiệp xong, anh vẫn rất hăng hái, năng nổ tham gia nhiều hoạt động của nhà trường dành cho các bạn sinh viên và có một thời gian, Đinh Tiến Dũng công tác tại Trung ương Đoàn.

Thời gian sau đó, anh làm việc ở Đại học FPT với chức vụ Trưởng phòng Công tác Sinh viên trong vòng 2 năm. Tại đây, anh chính là chủ nhân đã đóng góp ý tưởng đưa môn võ Vovinam vào giảng dạy bắt buộc cho toàn bộ sinh viên Đại học FPT. Sau này, anh tiếp tục công tác ở đây nhưng trong một vị trí khác là Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể FPT với trách nhiệm xây dựng và phát huy văn hóa, tinh thần FPT; cùng với đó là đứng ra tổ chức các sự kiện, hoạt động mang tính cộng đồng cho tập đoàn trong các lĩnh vực thể thao, văn hóa…

>>> Xem thêm: Giọng ải giọng ai là gameshow được nhận được lượng xem cực khủng từ khán giả

Đinh Tiến Dũng - MC tài năng với chuyên môn không hề liên quan nghề nghiệp

Có một thời gian Tiến Dũng rời khỏi tập đoàn nổi tiếng này nhưng lại quay về bất ngờ vào năm 2015 với một chức danh mới khác là Giám đốc Sáng tạo (Creative Director) cho Truyền hình FPT, thuộc FPT Telecom. Tại đây, Dũng phải luôn tìm tòi các nội dung hấp dẫn và phù hợp với yêu cầu của các nhà cung cấp ở cả trong và ngoài nước để có thể triển khai trên Truyền hình FPT. Bên cạnh đó, anh tham gia vạch những kế hoạch, chiến lược để nâng tầm hệ thống theo xu thế mới. Mặc dù chuyên môn là nông nghiệp học, từng làm ở phòng Công tác Sinh viên, sau đó rẽ ngang sang thử sức ở mảng truyền hình nhưng Giáo sư Xoay cũng khá thành công khi tham gia viết kịch bản. 

Dũng từng là người đồng chắp bút trong vai trò biên kịch nhiều năm cho chương trình Táo Quân. Ngoài ra, anh cũng biên kịch nội dung cho sitcom ăn khách Loa Phường TV, Thư Giãn Cuối Tuần; anh cũng hăng hái tham gia vào buổi tọa đàm với vai trò khách mời để phát biểu về nhiều chủ đề từ văn hóa, giáo dục,  thể thao, xe cộ… cho nhiều trường đại học. 

>>> Đón xem các tin tức kênh truyền hình hấp dẫn khác. 

Enjoyed this video?
Đinh Tiến Dũng - MC tài năng với chuyên môn không hề liên quan nghề nghiệp
"No Thanks. Please Close This Box!"