Giây phút cuối của kẻ tử tù và review về nghề thi hành án

Published on 2021-04-27

Muôn cảnh của những tử tù khi đợi thi hành án

Thượng đế tạo ra nhân loại và ban cho con người sự sống. Tuy nhiên, tử tù là những kẻ đã tự tước đi quyền được sống của chính mình, khi mà họ phạm phải trọng tội không thể tha thứ. Có vô vàn những trạng thái của tử tù trước giờ hành hình, nhưng lấn át tất cả vẫn là khát khao được sống tiếp, kèm theo ân hận và nuối tiếc muộn màng. 

Khu vực biệt giam dành cho tử tù luôn tràn trong một bầu không khí yên ắng đến lạ, trong khi đó là một thế giới đủ thứ âm thanh khi đêm xuống. Họ ngủ ban ngày và thức dậy khi mặt trời lặn, bởi giờ hành quyết thường tiến hành vào lúc chớm sáng. Quãng thời gian kể từ lúc bản án tử hình được công bố hiệu lực đến lúc họ bị giải ra pháp trường là những ngày cuối cùng tử tù còn được sống trên nhân gian để chờ đợi cái chết của mình. Đa phần họ sống trong hoảng loạn, khi vui khi buồn thất thường, sự sợ hãi luôn thường trực dù được ăn uống đầy đủ và chăm lo kĩ càng. Biết bao cảnh tử tù ôm mặt khóc lóc như một đứa trẻ, rồi lại vô cứ chửi bới, quát tháo, trút giận lên quản giáo và đòi đủ thứ, thậm chí rất nhiều yêu sách. 

Nỗi sợ hãi khi biết mình sắp phải rời xa sự sống khiến tinh thần họ bấn loạn không yên. Có tử tù đang khỏe mạnh chả đau ốm gì mà cũng kêu cứu khiến quản giáo không yên. Hoặc có tử tù hất cả bô nước tiểu vào người tử tù. Rồi những trò mà tử tù nghĩ ra để quên đi nỗi sợ hãi quái đản tới nỗi không ai tưởng nổi. Điển hình như Nguyễn Hồng Kỳ, một tên cướp khét tiếng ở đất cảng, bị tuyên án tử hình khi mới vừa mới qua tuổi hai mươi. Hắn nổi tiếng trong giới giang hồ một thời ở thành phố Hải Phòng bởi sự liều lĩnh và rất mê… súng. Khi bị tuyên án tử hình, hàng ngày Kỳ trong phòng biệt giam luôn bớt chút cơm hàng bữa để nhào nặn thành hình khẩu súng cho đỡ nhớ. Có cán bộ ở trại tạm giam ở Hà Nội thì kể rằng các tử tù còn có thú chơi cờ mồm. Đó là cách chơi dù không có bàn cờ hay quân cờ, giữa 2 tử tù ở 2 phòng cạnh nhau có thể chơi đến sáng. 

Cứ mỗi tờ mờ sáng, nếu không nghe thấy tiếng mở khóa lách cách và tiếng cửa hé mở là các tử tù biết không có ai phải thi hành án, và họ lại yên tâm ngủ một giấc cho đến chiều. Có tử tù nọ biết chút về tử vi nên thường nhẩm tính ngày mà mình phải “lên đường”. Anh này tuổi Hợi nên cứ đến ngày Dần là anh lại run cầm cập sợ hãi nguyên cả ngày đó. Trước giờ thi hành án, có tử tù bình thản đón nhận như một cách gột rửa thêm tội lỗi, nhưng có người bủn rủn, mềm nhão không làm được gì. Đối với những trường hợp đó, phải có tới 2 quản giáo xách nách để tủ tù có thể bước đi, thậm chí còn phải chải đầu, đánh răng, rửa mặt cho họ. Nhưng dù thể hiện đủ cung bậc cảm xúc nhưng tất cả đều chung một sự ân hận trào dâng.

>>> Xem thêm: Sát thủ nổi tiếng Lê Văn Luyện: Ra tù muốn theo nghề thầy thuốc

Chút review về nghề thi hành án tử

Gần đây, ở một nhóm lớn trên mạng xã hội có một bài review về nghề thi hành án tử. Chuyện có thật hay không thì không ai rõ, nhưng chúng nhận được rất đông sự phản hồi từ các cư dân mạng. Nội dụng kể về một số chi tiết được coi là sự thật về nghề này. Cụ thể như sau:

Án tử hình ngày xưa sẽ dùng súng bắn và ngày nay dùng hình thức tiêm thuốc độc đều không cho tử tù có cơ hội được sống lần 2 như lời dân gian đồn rằng: nếu sau khi hành hình mà tử tù chưa chết thì được tha cho sống. Nếu sau khi khám nghiệm mà tử tù còn sống thì các đồng chí công an tiến hành lại các bước như ban đầu – tức là bắn tới khi nào tử tù đi thật thì thôi. Theo như lời kể thì tử tù sẽ được cho ngậm gì đó trong miệng rồi dán băng keo lại. Sáng đi bắn sẽ được cấp đạn mới. 5 khẩu CKC thì có 5 viên đạn. Khẩu súng lục mà người chỉ huy bắn thì có tận 3 viên. Tổng cộng là 8 viên nên không có chuyện tử tù còn sống sau khi hành hình. Chỉ huy bắn viên đầu nổ thì 2 viên còn lại bắn lên trời. Khoảng cách bắn chỉ từ 2,5 tới 3m nên có nhắm mắt thì bắn cũng trúng. Hôm đó chỉ huy bắn viên đầu nổ nên bắn 2 viên còn lại lên trời. Mà khoảng cách bắn thì mọi người có thể search google mấy video tử hình á. Gần xịt. Đợt bọn tôi bắn cách tử tù có 2.5 đến 3m. Giơ súng ra là tới người rồi. Có nhắm mắt bắn cũng trúng.

>>> Đón đọc tin tức trên kenhtruyenhinh

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"