Huỳnh Anh lật lọng khi viết tâm thư phản bác kể lại chi tiết vụ việc nhưng vội xoá đi?

Published on 2021-02-18

Vào đêm muộn của ngày 17/2, diễn viên Huỳnh Anh bất ngờ bị cộng đồng mạng tố mở cửa xe gây tai nạn nhưng “lật mặt” khi nạn nhân đưa hoá đơn bồi thường. Anh còn bị tung cả một loạt tin nhắn và clip làm bằng chứng. Cho đến rạng sáng ngày 18/2, Huỳnh Anh đã chính thức lên tiếng và có bài chia sẻ dài trên trang cá nhân.

Nam diễn viên đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi phía nạn nhân tung câu chuyện lên MXH nhưng đã bị bóp méo 1 phần. Huỳnh Anh cho biết anh đã có thiện chí bồi thường nhưng phải đúng với thiệt hại: “2 ngày sau không thèm thông báo cho mình biết trước rằng sẽ sửa xe những gì mà bạn kia gửi cho mình một cái hoá đơn thay thế toàn bộ linh kiện bị trầy xước. Mình có nói lộn bên trái bên phải làn xe,  thế nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện và mình thật sự không thích cái cảm giác bị dắt mũi hay cảm giác bị động. Không hề tiếc số tiền phải bỏ ra nhưng cùng số tiền đó được giải quyết theo quan điểm hoà giải đôi bên trao đổi thì mình có thể làm tốt hơn thế mà họ cũng sẽ có lợi hơn mà”.

Cụ thể chia sẻ của Huỳnh Anh:

Câu chuyện này là một chuyện không may xảy ra khi tôi mở cửa xe mà thiếu sự quan sát khiến một chiếc ôtô đỏ va vào cửa xe của tôi, tiếp theo đó là một chiếc xe máy chở 2 bạn thanh niên khác. Chiếc xe đỏ sau đó đã bỏ đi ngay khi thấy 2 bạn thanh niên xe máy đó bị ngã.

Điều tôi nhớ được là vừa hé cửa định bước xuống thì rầm. 2 bạn thanh niên sức dài vai rộng bị trượt té xuống đường.

Thật là một pha hết hồn chim én. Pha vừa diễn ra gần giống như trong bộ phim Lựa Chọn Số Phận mà tôi từng đóng ấy, nhưng tất nhiên lần này tôi đã không hề bỏ chạy mà lại vội vàng lao đến để xem các bạn ấy có bị thương ở đâu không, âm thanh xung quanh như gần nín lại vì mọi thứ xảy ra quá nhanh.

Mất một lúc để tất cả định thần lại và sắp xếp những gì vừa mới xảy ra.

Có vẻ như không ai bị làm sao cả, thật biết ơn sự may mắn. Theo như cá nhân tôi quan sát khi đó thì không ai bị rách một miếng vải, chảy một miếng máu hay là sứt một miếng da. Bạn tên Đ. bị nặng nhất thì bị hơi sưng ở trán do cấn cái mũ bảo hiểm và răng thì bị mẻ mất một miếng khá bự bằng khoảng cái móng tay, có chiều dài khoảng 3,4mm và rộng 1,5m fade dần đều.

Nhìn có vẻ yên tâm hơn phần nào thế là tôi cũng đã cởi mở trò chuyện thân tình hơn, cũng biết được tên tuổi việc làm của các bạn.

“Em cảm thấy thế nào rồi?” “Miếng mẻ răng làm cho gió lùa qua gây buốt” – Đ. trả lời.

“Xui thật đấy, nhưng hy vọng đây là Tiền Hung, Hậu Cát. Xe của em có bị sao không ?”

“Em không biết, em vừa gọi bố mẹ đến rồi” – “Vậy thì em nghỉ ngơi đi, anh cũng đang chờ bảo hiểm và gọi công an giao thông tới làm việc, chắc cần phải hàn lại răng cho em và sửa lại cái xe cho em. Em lấy số điện thoại của anh nhé để anh em tiện liên lạc” – “Không anh chờ một tí thôi người nhà em đang đến rồi”

Và rồi thì họ cũng đến. Cũng khá đông, người nhà của hai bạn ấy. Nhưng cũng chẳng có một cuộc cãi vã hay to tiếng nào xảy ra với nhau.

Mong muốn của gia đình là muốn đưa bạn Đ. vào bệnh viện để chụp X-quang phần xương gối bánh chè, chụp CT cắt lớp 26 lá để kiểm tra phần xương hàm xương sọ, kiểm tra xem có bị máu tụ máu đông gì không là quy trình rất bình thường, chỉ là chờ đợi kết quả hơi lâu.

CSGT (Cảnh sát giao thông – PV) và bên bảo hiểm đã đến hiện trường mà có mỗi một mình vợ tôi ngồi đó chờ cùng bao nhiêu là người nhà hai bạn kia, nên tôi cũng cảm thấy hơi sốt ruột khi phải chờ kết quả CT, X-Quang cắt lớp tận 3 tiếng đồng hồ, không được rời đi nửa bước bởi nhìn bằng mắt thường với kinh nghiệm va chạm từng có sẹo đầy người như tôi, có thể đoán rằng bạn ấy đã hoàn toàn bình thường răng hơi mẻ một chút nhưng vẫn đẹp trai chán.

Lại thêm một tốp người nhà khác của hai bạn ấy tại hiện trường mà có mỗi vợ tôi ở đó, mà cô ấy sắp phải đi có việc nhưng tôi không được rời đi đâu cả cho tới 3 tiếng sau. Cuối cùng thì cũng có kết quả, thấy mừng muốn khóc vừa mệt vừa đói.

Kết quả thật đội ơn ông trời tôi đã đoán đúng, Đ. không có bị làm sao cả. Bác sĩ hỏi thế đau ở đâu mà phải vào đây cấp cứu? Cậu nhe răng ra, dạ ở đây cơ này bác sĩ ơi, lúc rít vào thì buốt lắm. À thế thì vào bệnh viện răng hàm mặt thôi nhé. Mà tôi cũng khuyến cáo với gia đình là có vài trường hợp bị va đập vào đầu xong vẫn bình thường rồi mấy ngày sau mới bị dở hơi cơ nên cả gia đình cứ cẩn thận theo dõi cháu mấy hôm tại nhà hoặc muốn nhập viện để theo dõi thì tuỳ.

Mừng rỡ tôi quay lại hiện trường. Anh Công an Giao thông đứng ra khuyến khích để hai bên tự cảm thấy đây là vấn đề không may mắn xảy ra và tự hoà giải. Tôi thấy điều may mắn tuyệt vời nhất là người không bị tổn thất gì và chủ động hẹn với Đ. ngày mai tôi sẽ đưa em đi nha khoa của người nhà tôi mở với thiện chí cũng là bên nha khoa cao cấp nhưng giá người nhà thì cùng một số tiền nhưng em sẽ nhận được chất liệu sứ tốt hơn. Nhưng gia đình không thấy đó là xư xử thiện chí mà cho rằng tôi cần chuyển ngay một số tiền thế mới là thiện chí và tôi cũng đồng ý. Rằng tôi hãy hỏi giá thị trường là bao nhiêu rồi cọc một khoản. Sau đó hoá đơn thanh toán bao nhiêu thì họ báo lại mình.

Tôi đồng ý sau đó bắt máy lên hỏi giá làm răng sứ dao động từ 4-7 triệu và chuyển khoản luôn 4 triệu thì thấy họ tự nhiên nổi giận bảo tôi là chuyển tiền lẻ thế. Như vậy là thiếu thiện chí và muốn tôi đưa cọc thêm 1 triệu nữa. Mình không kịp nói câu gì mà họ cứ phân bua với mình là không phải họ đã làm tiền mình đâu mà chỉ muốn thấy thiện chí của mình mà thôi. Cháu có nói gì đâu ạ. Nãy cô chú bảo cháu đi hỏi giá rồi cọc, cháu gửi xong thì cô chú lại bảo thiếu, thì cháu lại cọc thêm ạ.

Lần sau rút kinh nghiệm cháu nhé. Ban đầu cô chú đã đánh giá rất cao Huỳnh Anh nhưng đáng lẽ từ đầu con cần phải chuyển nhiều hơn.

Cậu em chủ xe máy điều khiển lại có vẻ hiền từ hơn không thấy nói gì, chỉ nói là: “Anh ơi, xe em thì sẽ đem đi sửa, hỏng cái gì thì em gửi bill cho anh nhé”

Ồ nhanh thế có phải tốt không, 5 tiếng đồng hồ một buổi tối Valentine lãng mạn của tôi, giờ này đáng lẽ tôi đang làm chocolate tặng vợ.

2 ngày sau không thèm thông báo đến cho mình biết trước rằng sẽ sửa những gì mà bạn kia gửi cho mình một cái bill thay thế toàn bộ các linh kiện bị trầy xước.

Mình có nói về lộn bên trái bên phải làn xe thế nhưng đó không phải toàn bộ câu chuyện và mình thật sự không thích cảm giác bị dắt mũi hay là cảm giác bị động. Không hề tiếc số tiền anh bỏ ra nhưng cùng số tiền đó được giải quyết theo quan điểm hoà giải đôi bên trao đổi thì mình có thể làm tốt hơn thế mà họ sẽ có lợi hơn mà.

Huỳnh Anh cho biết anh đã giải quyết hết sự việc theo hướng ổn thoả cho đôi bên chứ không thiếu trách nhiệm như lời đấu tố

Vào tối ngày 17/2, 1 dân mạng đã lên tiếng bức xúc vì cho rằng Huỳnh Anh “lật mặt” sau khi gây ra tai nạn. Cụ thể, nhân vật có tên Facebook là M.H đã chia sẻ clip camera và đoạn tin nhắn cho thấy tai nạn xảy ra vào mùng 4 Tết (tức 16/2 theo lịch dương) trên đường Tràng Thi. Theo lời M.H, nam diễn viên Huỳnh Anh bất ngờ mở cửa xe hơi, khiến xe máy của cậu em trai mình đi phía sau bị ngã, người ngồi đằng sau gặp phải tai nạn gãy răng.

Sau đó, khi công an đến hiện trường để giải quyết, Huỳnh Anh đã chọn lựa cách giải hoà, chấp nhận bồi thường thiệt hại về xe và người. Thế nhưng khi về tới nhà, nhận được hoá đơn cần thanh toán, nam diễn viên liền lên tiếng kì kèo, lấy lí do xe máy của người gặp tai nạn đã đi sai làn đường nên không muốn thanh toán tiền thiệt hại.

Rạng sáng ngày 18/2, Huỳnh Anh chính thức lên tiếng trên trang cá nhân

Nam diễn viên còn tung tin nhắn để minh oan

Hiện tại, Huỳnh Anh đã xoá status lên tiếng giải thích trên

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"