Kiều – phim Việt Nam ra mắt khán giả Mỹ

Published on 2021-11-05

Kiều” là bộ phim góp phần quảng bá tới khán giả Mỹ cũng như thế giới về văn hóa và phong cảnh hữu tình của Việt Nam. Đây là bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng của Đại thi hào Nguyễn Du. Phim đã vinh dự khi được chọn là bộ phim Việt Nam tiêu biểu được đưa vào liên hoan phim Newport Beach 2021. 

Mới đây, “Kiều” vừa ra mắt khán giả với bối cảnh rất lộng lẫy và hoành tráng. Tham dự buổi lễ có sự xuất hiện của diễn viên Kiều Chinh, nữ diễn viên Isabelle Du, nhà làm phim Nico Santucci, cùng nhiều gương mặt nổi tiếng hải ngoại của làng giải trí Việt. Nhà sản xuất đồng thời là đạo diễn bộ phim – Mai Thu Huyền cùng nam chính bộ phim là diễn viên Lê Anh Huy đã có những câu trả lời phỏng vấn để giao lưu cùng các nhà làm phim quốc tế cũng như khán giả. 

phim kiều

Diễn viên Đoàn Mai Phương cũng góp mặt vào buổi lễ với một vẻ ngoài hào hứng và có đôi lời chia sẻ khi xem xong bộ phim: “Kiều đã hấp dẫn tôi ngay từ khoảnh khắc đầu tiên, bằng phong cảnh hùng vĩ, nên thơ của quê hương Việt Nam cùng một dàn diễn viên sáng chói, tác phẩm như một bức tranh tuyệt đẹp với vẻ cảnh đẹp hùng vĩ của Tổ quốc ta trải dài ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam”.

Mặc dù Kiều đã từng nhận cũng tương đối những phản hồi trái chiều từ khán giả Việt Nam trước khi công chiếu tại Mỹ nhưng ca sĩ đã đưa ra quan điểm về việc này rằng: nếu chê phim Kiều dở thì là không công bằng, ngược lại cô thấy phim rất lôi cuốn. Bộ phim rất được đầu tư, xây dựng với phạm vi hoành tráng. Mọi thứ thuộc về phim đều đẹp, từ cảnh vật, diễn viên, cốt truyện. Cô cũng cho biết mình chưa đọc truyện Kiều bao giờ, nhưng xem phim Kiều xong thì cô muốn tìm truyện để đọc ngay.

>>> Xem thêm: Doãn Quốc Đam chơi lớn khi cạo đầu vào vai “Chí Phèo” trong phim mới

phim kiều

Khi nhận được những phản hồi tích cực này, Mai Thu Huyền rất lấy làm cảm động và hạnh phúc trước đứa con tinh thần. Cô thấy vinh dự khi bộ phim được Ban tổ chức của Liên hoan phim Newport Beach chọn làm bộ phim Việt Nam tiêu biểu, đứng cùng rất nhiều bộ phim tới từ những nền điện ảnh nổi tiếng thế giới.

Bộ phim liên tục được nhận xét và nhắc tới vì có bối cảnh quay rất đẹp, thiên nhiên và núi rừng vô cùng hùng vĩ. Đạo diễn Mai Thu Huyền rất lấy làm tự hào vì cô chia sẻ mục đích của mình khi đưa phim ra nước ngoài là bởi mong muốn sẽ quảng bá được những nét đẹp văn hóa cũng như phong cảnh thiên nhiên của đất nước Việt Nam đến với khán giả quốc tế. 

>>> Đón xem tin tức hay trên kenhtruyenhinh

Enjoyed this video?
phim kiều
"No Thanks. Please Close This Box!"