Lâm Vỹ Dạ đóng táo quân: Diễn viên Nam có đóng được hài Bắc?

Published on 2021-01-27

“Điểm mặt chỉ tên” nhiều vấn đề nổi cộm

Tối 26.1, đêm ghi hình đầu tiên của Táo Quân 2021 đã diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô. Do sức hút của việc Táo Quân trở lại nên từ sớm, cả hội trường đã chật kín chỗ.

Chương trình được ghi hình suốt 3 tiếng đồng hồ với sự tung hứng của các nghệ sĩ quen thuộc: “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh, “Nam Tào” Xuân Bắc, “Bắc Đẩu” Công Lý, “Táo Y tế” Vân Dung, “Táo Kinh tế” Quang Thắng, “Táo Giáo dục” Chí Trung, “Táo Xã hội” Tự Long và các nghệ sĩ trẻ như: Trung “ruồi”, Đỗ Duy Nam, Dũng “hớn”,…

Vẫn như thường lệ, những câu chuyện của các Táo mang lại nhiều tiếng cười hài hước, sâu cay cho khán giả. Như dự đoán, Táo Quân 2021 nhắc nhiều đến đại dịch COVID-19, từ đó nêu bật được những thành tựu y tế, giáo dục, xã hội và kinh tế.

Điển hình như việc các y bác sĩ làm việc ngày đêm chống dịch, ngành giáo dục vẫn làm việc không ngừng nghỉ thời dịch và kinh tế vẫn tăng trưởng dương trong mùa dịch,…

Táo Quân 2021 hứa hẹn sẽ có nhiều phát ngôn “gây sốt“. Ảnh: VTV.
Táo Quân 2021 hứa hẹn sẽ có nhiều phát ngôn “gây sốt“. Ảnh: VFC

Đúng theo lệ “trần sao Thiên Đình vậy”, năm nay các Táo cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định đeo khẩu trang, sát khuẩn, cách ly y tế,… nghiêm ngặt khi lên Thiên Đình.

Tại Táo Quân 2021, các Táo không lên chầu báo cáo Ngọc Hoàng theo hình thức truyền thống mà những vấn đề sẽ khéo léo được lồng ghép bởi những câu chuyện giữa 4 Táo “già”, các “Táo già” và lớp trẻ.

Nhân vật Thiên Lôi năm nay cũng sẽ có một vai trò quan trọng trong câu chuyện, thay vì chỉ xuất hiện chớp nhoáng và bị “cô Đẩu” Công Lý bắt nạt như mọi năm.

Nhiều vấn đề nhức nhối của xã hội trong năm qua cũng được “điểm mặt chỉ tên” như việc nâng khống giá thiết bị y tế, lùm xùm sách giáo khoa lớp 1, tin giả – fake news tràn lan,…

Thiên Lôi sẽ được ra oai hơn hẳn so với các năm trước. Ảnh: VFC.
Thiên Lôi sẽ được ra oai hơn hẳn so với các năm trước. Ảnh: VFC

Âm nhạc là một điểm cộng

Những bài nhạc chế, ca khúc hot trong năm qua phần thể hiện của các Táo trong Táo Quân 2021 hứa hẹn sẽ không làm khán giả thất vọng.

Những vấn đề xã hội vẫn sẽ khéo léo được trình bày thông qua nhiều thể loại như tuồng chèo, cải lương, dân ca và cả rap – thể loại “làm mưa làm gió” trong năm qua.

Vũ điệu rửa tay và ca khúc “Ghen Cô Vy” cũng sẽ được tái hiện trên sân khấu Táo Quân 2021. Đặc biệt, một trong 4 Táo sẽ có màn bắn rap “đỉnh cao” trên nền một trong những bản rap được yêu thích nhất trong năm. Ca khúc này hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên cơn sốt sau khi Táo Quân lên sóng. Các nghệ sĩ trẻ sẽ có đất diễn về phần âm nhạc nhiều hơn hẳn so với mọi năm.

Vai diễn đặc biệt của Lâm Vỹ Dạ

Một điểm nhấn đặc biệt nhất trong Táo Quân 2021 là sự xuất hiện của Lâm Vỹ Dạ – diễn viên hài miền Nam duy nhất sẽ tham gia Táo Quân năm nay.

Vai diễn của Lâm Vỹ Dạ là một người được “Ngọc Hoàng” hết mức cưng chiều và tự tin tranh giành ghế với các Táo.

Vai diễn của Lâm Vỹ Dạ sẽ là yếu tố bất ngờ trong Táo Quân 2021. Ảnh: VFC.
Vai diễn của Lâm Vỹ Dạ sẽ là yếu tố bất ngờ trong Táo Quân 2021. Ảnh: VFC

Đây là một vai diễn tạo điểm nhấn với nhiều câu nói bắt kịp xu hướng của giới trẻ trong năm vừa qua. Và điều đặc biệt, vai diễn này được “Nam Tào” Xuân Bắc tiết lộ là một phiên bản nữ của Bắc Đẩu. Điều này khiến các Táo xôn xao rằng “Bắc Đẩu” Công Lý có thể sẽ bị thay thế trong nhiệm kỳ mới.

Táo Quân 2021 sẽ tiếp tục được ghi hình trong 2 ngày 27 – 28.1 và lên sóng phục vụ khán giả vào đêm 30 Tết.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"