Liệu tuyển Việt Nam sẽ đứng thứ mấy trên BXH FIFA?

Published on 2021-08-23

Sau nhiều thất bại ở các trận đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa qua, hiện đội tuyển Thái Lan đang rớt hạng thảm hại trên BXH FIFA.

Bóng đá Thái Lan đang trải qua giai đoạn khó khăn

Mới đây, trên trang chủ của Football rankings đã có một bài phân tích về vị trí của BXH FIFA sẽ thay đổi. Những nhận định của họ đều dựa vào thành tích cũng như điểm số.

BXH FIFA

Qua đó, thời gian vừa qua đội tuyển Việt Nam chỉ có thể mang về cho mình thêm 2,79 điểm và nâng tổng số điểm lên là 1260,85 điểm.

BXH FIFA

Với loạt trận đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo vừa trải qua tại vòng loại World Cup 2022, đã có 2 trận thắng trước Indonesia và Malaysia và 1 trận thua ở lượt cuối trước chủ nhà UAE.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đứng thứ mấy trên BXH FIFA?

Hiện tuyển Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 92 thế giới trên BXH FIFA, đồng thời là vị trí số 1 tại khu vực Đông Nam Á.

Khó ngờ nhất chính là tuyển Thái Lan khi bị rớt hạng khủng khiếp, điểm bị trừ đến 31,7. Theo thống kê của Football rankings thì hiện Thái Lan đang là đội tuyển tụt hạng nhiều nhất khi rớt đến 17 hạng.

BXH FIFA

Qua đó, từ vị trí thứ 106 trên BXH FIFA thì dự kiến thứ hạng mà nước này có thể sẽ đứng là vị trí 123 thế giới.

Cớ sự này xảy ra do quá trình thi đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của Thái Lan không tốt. Trong tất cả các trận cuối lượt về, Thái Lan đã để thua thua 1-3 trước UAE, hòa 2-2 trước Indonesia và 0-1 Malaysia.

BXH FIFA

Hoàn tất trận đấu họ chỉ mang về 9 điểm nên không thể tiếp tục giành được vé tham gia vào vòng đấu loại thứ 3 World Cup 2022.

Chỉ riêng đội tuyển Việt Nam giữ vững được phong độ trên BXH FIFA, những đội khác trong khu vực cũng liên tục tụt hạng. Đơn cử là Philippines rớt xuống vị trí thứ 128, Myanmar là 145 còn tuyển Malaysia xuống 154.

BXH FIFA

Lại nói đến tuyển Thái Lan, có lẽ khoảng thời gian này rất khó khăn đối với họ. Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan thông báo đưa ra quyết định sa thải HLV Akira Nishino khi thành tích mà ông mang lại dường như không có.

YNT

Enjoyed this video?
BXH FIFA
"No Thanks. Please Close This Box!"