Những bông hoa nhỏ – chương trình kỳ diệu một thời trên sóng truyền hình VTV

Published on 2021-12-28

Tầm 2 thập kỷ đổ về trước, khỏi phải nói về sự quý giá và hiếm hoi của một chiếc tivi màu. Đó là niềm tự hào và vui sướng của cả gia đình cũng như của những người hàng xóm. Khung giờ vàng 19h ngày đó là chương trình nổi tiếng “Những bông hoa nhỏ”. Đúng giờ cơm, trẻ em xem tivi chẳng buồn đụng đũa khiến cha mẹ nhiều phen ngao ngán. Vậy nhưng, không thể phủ nhận sự thành công cũng như những kí ức đẹp mà chương trình mang lại. Nhiều bậc cha mẹ cũng đồng hành cùng con cái với chương trình đặc biệt này vì dẫu sao đối với thời đó, có tivi để xem là thích rồi, còn xem gì cũng được.

những bông hoa nhỏ

Trong suốt 30 phút diễn ra chương trình “những bông hoa nhỏ” có một điều mà trẻ em mong đợi nhất, đó chính là phim hoạt hình ngắn. Sau một thời gian dài chỉ cho phát sóng những bộ phim của các quốc gia thuộc khối xã hội chủ nghĩa, chương trình đã đưa vào tiềm thức của trẻ nhỏ những nhân vật nổi tiếng của Warner Bros, Walt Disney, MGM. 

Những bông hoa nhỏ giống như chiếc cửa sổ để mang lại thế giới quan vui nhộn và thú vị cho khán giả nhí Việt Nam với nhiều nhân vật huyền thoại như: Tom và Jerry, Mickey và Donald, bộ phim Hãy đợi đấy cùng câu nói huyền thoại “Nupakachi” huyền thoại, hay như chàng thủy thủ Popeye cùng cô bạn gái Olive đáng yêu mình dây. Trẻ em những năm đó ghiền “những bông hoa nhỏ” y như giới trẻ ngày nay mê mạng xã hội. Đến với chương trình, các bạn nhỏ sẽ được đắm mình vào biết bao câu chuyện thú vị và những cuộc hành trình đầy phiêu lưu, hấp dẫn của những nhân vật hoạt hình in sâu trong tiềm thức.

những bông hoa nhỏ

>>> Xem thêm: 2 bộ phim truyền hình quốc tế của năm 2021 được Variety vinh danh

Vậy nhưng, cuộc vui nào rồi cũng phải đến hồi kết, “những bông hoa nhỏ” đã kết thúc sứ mệnh của mình vào năm 1995, sau khi đồng hành gần 3 thập kỷ với các bạn nhỏ Việt Nam. Chương trình buộc phải khép lại để nhường cho những dấu ấn quan trọng khác được lên sóng. Đó là quãng đường dài với những kí ức đẹp, nụ cười tươi của biết bao khán giả nhí. Cái kết ấy khiến bao người thẫn thờ, tiếc nuối. Mặc dù sau này VTV cho lên sóng nhiều chương trình truyền hình khác dành cho thiếu nhi nhưng dấu ấn mà “những bông hoa nhỏ” đem lại không thể phai mờ.

Có thể nói rằng, “những bông hoa nhỏ” chính là một phần đẹp đẽ và rực rỡ nhất của biết bao thế hệ 8x, 9x đời đầu xưa, như một hồi ức của tuổi thơ thiếu thốn và khốn khó.

>>> Cập nhật thêm các tin tức hấp dẫn về kenhtruyenhinh

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"