Tổng hợp những kênh tv hay nhất Việt Nam hiện nay

Published on 2020-12-09

Có thể thấy nhu cầu theo dõi thông tin, tin tức của con người luôn nhiều và ngày một tăng cao. Tuy hiện nay công nghệ internet phát triển vô cùng với nhiều kênh xem hấp dẫn khác nhau nhưng kênh truyền hình vẫn luôn có sức hút với phần lớn người xem. Có những kênh truyền hình đã gắn bó với nhiều người từ xưa cho đến nay và mãi cũng không thể thay thế được. 

VTV1

VTV1 là kênh truyền hình phổ biến mà ai cũng biết đến và yêu thích. Là kênh thời sự tổng hợp của Đài Truyền hình Việt Nam và cũng là kênh truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam, được phát sóng liên tục với thời lượng 24 giờ mỗi ngày. Kênh VTV1 thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng được Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao, giữ vai trò chủ đạo trong công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận, có uy tín và ảnh hưởng lớn đối với hệ thống báo chí và truyền hình tại Việt Nam.

Nội dung của VTV1 liên tục được đổi mới và cập nhật cho phù hợp với nhu cầu theo dõi thông tin chính trị, văn hóa, xã hội của đông đảo tầng lớp nhân dân.

Kênh VTV1 dành phần lớn thời lượng cho nội dung các chương trình thời sự, chính luận với hàng loạt các tin tức, chuyên mục cập nhật nhằm truyền tải thông tin nhanh nhạy, chính xác và tin cậy đến nhân dân, đồng thời khẳng định vai trò chủ đạo trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận. Bên cạnh đó, vào một số khung giờ nhất định, kênh cũng dành một phần thời lượng cho các chương trình giải trí như phim truyện, ca nhạc.

Từ năm 2015, VTV1 cho ra mắt chương trình VTV Đặc biệt (VTV Special) – dự án sản xuất các chương trình đặc biệt của Đài THVN, được sắp xếp vào khung giờ vàng trên VTV1 với tần suất mỗi tháng 1 số, bắt đầu từ tháng 1/2015. Mỗi chương trình là một phim tài liệu nói về một vấn đề từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội được đội ngũ ban biên tập VTV đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và cách thức trình bày nhằm mang lại cho khán giả những chương trình có chất lượng.

VTV6 

VTV6 là kênh truyền hình quốc gia dành cho giới trẻ của Đài truyền hình Việt Nam. Kênh hướng đến đối tượng trẻ 8, 9x, 10, … – thế hệ có quyền truy cập vào các thiết bị thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 như máy tính, điện thoại thông minh

Nhưng ít người biết rằng VTV6 được tạo thành từ Ủy ban Thanh niên Radio nhưng hầu hết các chương trình đều do Bộ Thể thao sản xuất. Do đó, phát sóng trực tiếp và các trận đấu phát sóng được phát trên kênh này để người xem có thể dễ dàng theo dõi 

Lịch sử hình thành và phát triển của VTV6 Go

Kênh truyền hình VTV6 được đề cập trong kế hoạch phát triển của Đài truyền hình Việt Nam trong giai đoạn 2006 – 2010 với định hướng là kênh thể thao để thay thế VTV3 trong bối cảnh VTV3 bắt đầu mua quyền phát sóng các chương trình giải trí. 

29/11/2007, một kênh truyền hình dành cho giới trẻ VTV6 đã chính thức ra mắt. Năm 2008, Trung tâm thanh thiếu niên vtv6 trực tiếp bóng đá hôm nay được chính thức đổi tên thành Ban thanh thiếu niên VTV6.

Trong những ngày đầu tiên ra mắt, vùng phủ sóng của kênh khá hạn chế. Kênh được phát trên hệ thống truyền hình cáp Việt Nam, đến ngày 7 tháng 9 năm 2010, kênh mới được chính thức phát sóng và quảng bá trên toàn quốc.

VTV6 cũng cải thiện chất lượng nội dung và tăng thời lượng phát sóng từ 12/24 (12h00 – 24h00) lên 18/24 (06h00 – 24h00) từ ngày 1 tháng 11 năm 2010. Ngoài các chương trình dành cho giới trẻ, đây là kênh dành cho người hâm mộ bóng đá để thỏa mãn đam mê của họ, vtv6 trực tiếp hôm nay 

VTV3

VTV3 là kênh tv hay nhất chuyên về giải trí tổng hợp và thể thao của Đài Truyền hình Việt Nam, với lực lượng sản xuất chương trình nòng cốt từ Ban Sản xuất các chương trình Giải trí (trước đây là Ban Thể thao – Giải trí – Thông tin kinh tế). Hiện tại, đây là kênh truyền hình phổ biến nhất tại Việt Nam với các thể loại chương trình phong phú nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả thuộc mọi lứa tuổi.

VTV3 nổi bật trở thành kênh tv hay nhất về chương trình truyền hình giải trí được phần lớn khán giả xem truyền hình yêu mến bởi các nội dung chương trình phong phú, đặc sắc với khung giờ phù hợp với khán giả. Một số chương trình giải trí đang rất thu hút người xem trên VTV3 bao gồm:

  • Ai là triệu phú
  • Bài hát hay nhất
  • Chúng tôi là chiến sĩ
  • Đường lên đỉnh Olympia
  • Giọng hát Việt
  • Giọng hát Việt nhí
  • Thương vụ bạc tỷ
  • Hãy chọn giá đúng
  • Gương mặt thân quen
  • Giọng hát Việt

HTV7

HTV7 là kênh tv hay nhất tổng hợp của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, được phát sóng với thời lượng 23 giờ (từ 05h00 – 04h00 sáng hôm sau). Đây là kênh truyền hình được khán giả ở Thành phố Hồ Chí Minh và khắp các tỉnh Nam Bộ xem nhiều thứ hai sau kênh THVL1.

HTV7 ngày càng đa dạng hóa nhiều nội dung đặc sắc và nâng cao về chất lượng. Hiện nay, HTV7 cùng với THVL1 là 2 kênh quan trọng và được xem là hệ thống đầu não của các đài phát thanh và truyền hình địa phương ở khu vực Nam Bộ.

THVL1

THVL1 là kênh tv hay nhất được đánh giá theo thị hiếu của khán giả các vùng miền Trung, miền Nam và khu vực Tây Nam Bộ. Đây là kênh truyền hình của Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long. Nếu như khán giả miền Bắc đã quá quen thuộc với hệ thống kênh của VTV – Đài truyền hình Việt Nam thì THVL1 là một kênh truyền hình “tổng hợp” của cả VTV1 lẫn VTV3. THVL1 được rất nhiều khán giả tại Nam Bộ yêu thích với các chương trình giải trí và phim truyện hấp dẫn.

Các chương trình của đài THVL1 cũng rất phong phú và đặc biệt rất phù hợp với thị hiếu của người xem truyền hình các vùng miền Nam, các gameshow truyền hình giải trí đặc sắc và những bộ phim dài tập từ các nước Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan rất thu hút khán giả.

Trên đây là những kênh truyền hình được người xem đặc biệt quan tâm và chú ý. Người xem có thể cập nhật những chủ đề bổ ích và yêu thích cho mình và những người xung quanh. 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"