Top 3 bộ phim miền Nam có nội dung về thế hệ trẻ vào đời hay nhất

Published on 2022-02-09

Dưới đây là top 3 bộ phim miền Nam có nội dung về thế hệ trẻ vào đời hay nhất

Hướng nghiệp (2005)

Top 3 bộ phim miền Nam có nội dung về thế hệ trẻ vào đời hay nhất

Hướng nghiệp phần 1 là một bộ phim với đầy những tình tiết hấp dẫn, kịch tính khi đề cập đến một nhóm bạn trẻ mới học xong đại học và phải đối mặt với những ngã rẽ sau của cuộc đời khiến khán giả bao phen phải nín thở theo dõi. Trong số họ, có người đặt sự nghiệp lên đầu tiên để quyết tâm phải có được một vị trí trong xã hội. Nhưng cũng có người chạy theo tình yêu với những cảm xúc mãnh liệt. 

Vậy nhưng, họ vẫn duy trì được tình bạn đẹp và cùng dìu dắt nhau qua giai đoạn khó khăn. Và nhận được vô vàn sự yêu mến cũng như ủng hộ từ phía khán giả nên bộ phim đã ra tiếp phần 2 với sự tập trung khai thác sâu vào lĩnh vực làm ăn, những vấp ngã, lỗi lầm của các bạn trẻ.

Ký túc xá – KTX (2007)

Top 3 bộ phim miền Nam có nội dung về thế hệ trẻ vào đời hay nhất

>>> Xem thêm: Những chương trình giao thừa được đánh giá hay nhất Tết 2022

Ký túc xá là một tác phẩm của đạo diễn Châu Huế ngay từ khi lên sóng đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm từ phía khán giả. Bộ phim có nội dung được lấy cảm hứng từ cuộc sống đa sắc màu đầy sôi động của những người trẻ thế hệ đương thời. Phim xoay quanh những chuỗi ngày học tập của những bạn trẻ đến từ mọi miền Tổ quốc.

Bộ phim “ký túc xá” có thông điệp về việc những người trẻ tuổi sẽ nhìn cuộc đời với ánh mắt vô tư, hồn nhiên khi đối mặt với các sự việc hàng ngày, dù là biến cố hay niềm vui. Và đây cũng là giai đoạn sẽ gặp phải nhiều biến cố, thử thách đầu đời khiến cho người thì gục ngã, người thì biết vươn lên bằng chính nghị lực của bản thân. Dẫu sao thì đó đều là những bài học đắt giá cho thế hệ trẻ. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Kinh Quốc, Lê Phương, Trang Nhung, Quỳnh Anh, Diễm Quỳnh, Mai Phương…

Cổng mặt trời (2010)

Top 3 bộ phim miền Nam có nội dung về thế hệ trẻ vào đời hay nhất

Cổng mặt trời được đánh giá là bộ phim truyền hình được khán giả yêu thích nhất trên kênh HTV năm 2010, do đó phim được chiếu lại rất nhiều lần và dường như người xem vẫn còn vẹn nguyên bao cảm xúc với tác phẩm này. Khán giả rất chú tâm dõi theo màn ảnh nhỏ mỗi khi đến khung giờ phát sóng của Cổng mặt trời. Bộ phim là bước đệm đưa hàng loạt những diễn viên trẻ như Lê Bê La, Tú Vi, Lương Thế Thành… có tiếng tăm trong nghiệp diễn và từ đó đến gần hơn với người xem.

Phim có nội dung tập trung vào cuộc sống của một nhóm 11 bạn sinh viên cùng ở trong con hẻm nhỏ giữa đất Sài Gòn. Đó là những tình huống, câu chuyện rất đỗi sinh viên khiến Với những câu chuyện rất sinh viên, Cổng mặt trời đem đến cho người xem nhiều cảm xúc chân thật với tiếng cười và cả những giọt nước mắt.

>>> Cập nhật các tin tức hấp dẫn về kênh truyền hình

Enjoyed this video?
Top 3 bộ phim miền Nam có nội dung về thế hệ trẻ vào đời hay nhất
"No Thanks. Please Close This Box!"