Top 3 tiền vệ giỏi trong bộ môn bóng đá hay nhất thế giới?

Published on 2021-07-23

Tiền vệ là vị trí quan trọng trong đội bóng. Mỗi một vị trí trong đội hình được ra sân đều là một sự lien kết có tầm quan trọng quyết định thành công hay thất bại. Bài viết ngày hôm nay, kenhtruyenhinh.com sẽ giới thiệu đến cho  các bạn những tiền vệ trung tâm hay nhất trên thế giới hiện tại.

Frankie De Jong (Barcelona)

tiền vệ

Đã từng có lúc khả năng của anh ta bị nghi ngờ. Nằm ở một mức độ thấp hơn, người ta đã cho rằng anh sai khi tới Barca quá là sớm. Nhưng sau những khởi đầu đầy khó khăn, De Jong đã dần dần chứng minh được chỗ đứng của mình trong hàng tiền vệ toàn sao của đội ngũ Barca.

ở mùa này, cầu thủ ở độ 23 tuổi chính là người có nhiều đường chuyền nhất ở tại La Liga, với tỉ lệ chính xác lên tới tận 92%. Không chỉ là một chuyên gia làm về bóng đá,anh chàng De Jong còn có thể tỏa sáng ở nhiều vai trò khác nhau trên hàng tiền vệ.

Leon Goretzka (Bayern Munich)

tiền vệ

Trong khi chuyển từ Schalke sang thành Bayern vào lúc tháng 7 năm 2019, anh chàng Goretzka vốn đã được đánh giá chính là một tiền vệ thật xuất sắc. Nhưng mà ở Bayern, anh ta đã thực hiện một cú “biến hình”thật khó tin, cả về thể chất (cơ bắp hơn) lẫn phong cách của anh(toàn diện hơn).

Ở trong vai trò là một tiền vệ con thoi ở bên cạnh Joshua Kimmich trong sơ đồ 4-2-3-1 ưa dùng của Bayern, chàng cầu thủ ở 26 tuổi dần dần đã trở thành một mũi tấn công lợi hại khác của Bayern với những pha xâm nhập vào vòng cấm bất ngờ. Anh chàng đã có đến 8 bàn và 9 kiến 3.tạo sau 29 trận mùa này mang về cho Hùm xám.

N’Golo Kante (Chelsea)

tiền vệ

Mặc dù không hề ít trận bị bố trí chơi trái với sở trường của mình, nhưng Kante vẫn không để mất đi vũ khí quan trọng nhất của mình:chính vì khả năng thu hồi bóng. Tiền vệ người Pháp không bao giờ chạy ít hơn 10km ở mỗi trận, luôn luôn có mặt ở tại mọi điểm nóng

Và anh luôn đánh bại đối phương trong các pha tranh đấu. Trong thời gian gần đây, kỹ năng xử lý khi có bóng của Kante cũng có tiến bộ lên đáng kể. Dù như thế nào, 70% bề mặt trên trái đất vẫn được bao phủ bởi nước, và thêm 30% còn lại bởi Kante.

Hàng tiền vệ chính là nơi luân lưu chuyển bóng, vì vậy các đội bóng lớn nếu như muốn áp đặt trận đấu thì phải đầu tư vào rất nhiều ở vị trí này. Ngoài những cái tên mà chúng tôi nói ở trên, vẫn còn rất nhiều các tài năng trẻ khác sẵn sàng tỏa sáng ở trong tương lai gần.

HP

Enjoyed this video?
tiền vệ
"No Thanks. Please Close This Box!"