Top 4 huấn luyện viên tài năng của bóng đá thế giới

Published on 2021-07-12

Cùng kenhtruyenhinh.com tìm hiểu top 4 huấn luyện viên tài năng nhất trên thế giới được khán giả, đội bóng, cầu thủ,..bình chọn và yêu mến. Họ là những huấn luyện viên giỏi, tai năng với những đường lối chiến thuật cực hay giúp đội bóng phát triển và đạt được nhiều danh hiệu quý. 

Huấn luyện viên José Mourinho

Huấn luyện viên José Mourinho

José Mourinho là vị huấn luyện viên (HLV) người Bồ Đào Nha. Ông sinh năm 1963 và được công nhận là một vị HLV tài năng trong làng bóng đá. Được đánh giá là HLV xuất sắc nhất thế giới với những đường lối chiến thuật đặc biệt. 

Mặc dù hiện tại ông không còn làm HLV cho đội nào nhưng tên tuổi của Jose Mourinho là không thể không nhắc đến. José Mourinho có lối dẫn dắt kết hợp với nhiều triết lý kết hợp nhiều yếu tố vô cùng đặc biệt. Và ông được đánh giá là huấn luyện viên có nhiều chiến thuật vô cùng thông minh và sắc sảo. 

José Mourinho từng dẫn dắt những đội bóng nổi tiếng như Porto, Chelsea, Inter Milan,…Và được đánh giá là một người hết mình vì sự nghiệp. Có tính cách hào đồng và có quan hệ tốt với các cầu thủ. 

Alex Ferguson

HLV Alex Ferguson

HLV Alex Ferguson sinh năm 1941 tại Glasgow. Ông từng là một cựu cầu thủ và là HLV bóng đá nổi tiếng. Trong suốt 27 năm từ 1986 đến 2013, vị HLV tài năng này đã giúp cho câu lạc bộ Manchester United trở nên vĩ đại trong lịch sử bóng đá nước Anh. Ngoài ra, ông cũng có rất nhiều giải thưởng khác về công việc huấn luyện viên của mình. 

Năm 1999, ông được Nữ hoàng Anh phong là Hiệp sĩ vì những thành tựu và cống hiến của ông đối với nền bóng đá nước nhà. Ông cũng nhận được rất nhiều giải thưởng lớn cho cương vị là huấn luyện viên của năm nhiều nhất. Năm 2008, ông là HLV giành được chiến thắng trong cúp Châu Âu hơn 1 lần. Đây là thành tích vô cùng xuất sắc của vị HLV này. 

Carlo Ancelotti

Huấn luyện viên Carlo Ancelotti

Carlo Ancelotti sinh năm 1959, ông là HLV bóng đá tài năng, cũng từng là cầu thủ của đội bóng tại Ý. Trong vai trò huấn luyện, Carlo Ancelotti đã từng dẫn dắt các đội Parma, Reggiana, Juventus, A.C,… và mang về nhiều thành tích tốt cho các đội bóng do mình dẫn dắt.

Năm 2007 ông được bầu là một HLV hay và giỏi nhất bởi hiệp hội tạp chí thể thao Châu Âu (ESM). Ông được nhiều cầu thủ yêu mến và khán giả trên thế giới biết đến vì sự tai năng của mình. Bên cạnh đó, ông cũng nhận được nhiều giải thưởng từ quốc gia về công việc huấn luyện của mình. 

Marcelo Bielsa

huấn luyện viên

Marcelo Bielsa là một HLV người Argentina. Ông từng huấn luyện cho nhiều đội bóng, câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng. Kể từ năm 1980 ông đã bắt đầu làm công việc HLV. Ông rất được yêu mến bởi những kết quả tích cực tư ông cho các đội tuyển quốc gia.

Và ông gây chú ý cho truyền thông dựa vào cá tính của mình. năm 2015 ông từ chức làm HLV của Marseille và năm 2016 ông từ chức HLV cho Lazio chỉ 2 ngày sau khi ông được bổ nhiệm. Đây là điều khiến nhiều khán giả vô cùng bất ngờ.

HP

Enjoyed this video?
huấn luyện viên
"No Thanks. Please Close This Box!"