Trên sóng Kí ức vui vẻ: Hồng Vân tiết lộ chuyện kiêng kị ăn mía của nghệ sĩ khi đi diễn

Published on 2021-11-10

Hồng Vân chia sẻ chuyện nghệ sĩ kiêng uống nước mía trước khi diễn. Cô cũng từng ngỡ ngàng khi chứng kiến đồng nghiệp bị la ó và đuổi khỏi sân khấu.  

Chương trình Ký ức vui vẻ trên sóng VTV lấy được cảm tình của nhiều khán giả khi luôn khiến người xem cảm thấy bồi hồi, xúc động khi theo dõi. Trong một số của chương trình, xuất hiện cảnh học sinh tụ tập bên xe nước mía vào thời điểm tan trường đã gợi bao kỷ niệm ngày nhỏ. Hôm đó, diễn viên Thanh Thức trên sân khấu cùng với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã thực hiện công đoạn ép nước mía để giành về điểm thưởng. Nhìn cảnh này, Hồng Vân nghẹn ngào chia sẻ lại quá khứ cô từng phải đi bưng nước mía. Ngày ấy, cô bê một lúc 6 ly nước mía. Ở chỗ làm, người nào đô con thì sẽ đẩy xe, ai đẹp đẽ thì được múc nước mía, tụi nhỏ thì chạy bàn. 

Hồng Vân tiết lộ chuyện kiêng kị ăn mía của nghệ sĩ khi đi diễn

>>> Xem thêm: Giếng cổ ở Hà Nội bị đoàn phim sửa sang để đóng hài Tết gây bức xúc

Điều gây chú ý là nhiều nghệ sĩ có mặt trong chương trình dù rất thích nước mía nhưng từ chối kiên quyết không uống món nước này. Hồng Vân chia sẻ rằng: “Cái này không thể không tin. Có thể nhiều nghệ sĩ miền Bắc chưa rõ giai thoại này nhưng nghệ sĩ trong Nam ai cũng biết. Đó là chuyện cây mía chính là cây gậy của ông tổ nghề nghệ thuật. Vậy những người làm nghệ thuật mà dùng mía nghĩa là lấy mất gậy của ông tổ rồi. Đó là lý do họ rất kỵ ăn mía”. Nghe xong, danh hài Tự Long cũng đồng tình về việc nghệ sĩ miền Bắc không kỵ mía.

Chưa hết, nghệ sĩ Hồng Vân còn kể lại một kỷ niệm khác khiến nhiều người khá ngạc nhiên. Ngày ấy, Vân đi hát cho một nghệ sĩ Hương Loan ở đoàn Sao Đêm. Một đêm diễn ở Cam Ranh có tận mấy ngàn khán giả. Có bạn ca sĩ tên Tùng ra mắt trong đêm hát đầu tiên, khi kết thúc bài hát, bạn ăn mía và bị chị Hương Loan nói “thôi chết, em không được ăn mía”. Khi ấy, khán giả cứ rần rần lên. Ngày sau đó, cũng tiết mục ấy, sân vận động ấy nhưng Tùng vào mở màn thì khán giả đuổi vào trong, ném cả dép lên sân khấu. Tùng hát được nửa bài thì không chịu nổi nên đứng khóc, bạn xin lỗi khán giả rồi đi vào trong.  

Hồng Vân tiết lộ chuyện kiêng kị ăn mía của nghệ sĩ khi đi diễn

Ngoài ra, Hồng Vân còn bồi thêm rằng dù bản thân rất thích mía nhưng không bao giờ ăn chúng trước khi diễn. Nếu có đi diễn mà người lạ mang mía vào trong ăn thì kiểu gì hôm ấy đoàn cũng có rắc rối, cãi cọ. Khi nghe những chia sẻ này, nhiều nghệ sĩ có mặt đều ngỡ ngàng.  

>>> Đón xem tin tức hấp dẫn trên kenhtruyenhinh

Enjoyed this video?
Hồng Vân tiết lộ chuyện kiêng kị ăn mía của nghệ sĩ khi đi diễn
"No Thanks. Please Close This Box!"