Truyền thông Thái Lan chê thành tích đoàn thể thao Việt Nam

Published on 2021-08-04

Một tờ báo Thái Lan vừa có một bài viết chê bai đoàn thể thao Việt Nam, họ cho rằng nước họ có nhiều cơ hội để có huy chương hơn nữa so với Việt Nam tại Olympic.

Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo

Tại Olympic Tokyo, các vận động viên của Việt Nam đã kết thúc thi đấu nhưng rất tiếc không mang được huy chương về. Kết quả cho thấy so với Olympic Brazil thì đoàn thể thao Việt Nam năm nay có thành tích rất kém.

đoàn thể thao việt nam

Vừa qua, một hãng truyền thông của Thái Lan đăng một thông tin với tiêu đề: Đoàn Thái Lan đang đứng thứ hai khu vực ASEAN, trong khi đoàn Việt Nam không có bóng dáng một tấm huy chương nào.”

Báo Thái Lan so sánh thành tích với đoàn thể thao Việt Nam

Tờ Siamsport cho biết, đoàn thể thao Thái Lan sau khi có được tấm HCV của võ sĩ Panipak Wongpattanakit thi đấu bộ môn taekwondo thì nước họ hiện vẫn còn đến 4 vận động viên nữa có khả năng giành được huy chương tiếp theo.

đoàn thể thao việt nam

Với các nước Đông Nam Á thì hiện đoàn thể thao Thái Lan là quốc gia thứ 2 có được tấm huy chương vàng tại Olympic Tokyo. Indonesia là nước có thành tích tốt nhất tại Thế vận hội năm nay với 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ, hiện đang xếp thứ 36.

đoàn thể thao việt nam

Đoàn thể thảo Philippines cũng nhận được 1 HCV và Malaysia có được HCĐ.

Khi nói đến các đoàn thể thao cùng khu vực, tờ báo Thái Lan tỏ rõ thái độ: “Ngoài Indonesia, Thái Lan, Philippines và Malaysia đều đã có huy chương thì Brunei, Campuchia, Myanmar, Lào, Timor Leste, Singapore vẫn trắng tay. Ngay tới đoàn Việt Nam vốn phát triển ngành thể thao, trở thành đối thủ của Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á cũng vẫn chưa thể giành bất kỳ một tấm huy chương nào ở Thế vận hội Tokyo.”

đoàn thể thao việt nam

Khi đoàn thể thao Việt Nam dừng lại ở Olympic Tokyo, ông Trần Đức Phấn cũng có một cuộc phỏng vấn với truyền thông, tại đây ông đã nêu ra một vài lý do tại sao các vận động viên của chúng ta phải trắng tay ra về.

đoàn thể thao việt nam

Ông Phấn cho biết, một trong những nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến cho mọi kế hoạch tập luyện không được diễn ra như mong đợi. Yếu tố này đã ảnh hưởng không ít đến các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam.

YNT

 

Enjoyed this video?
đoàn thể thao việt nam
"No Thanks. Please Close This Box!"