VTV bị nhiều cá nhân, tổ chức mạo danh để lan truyền thông tin xấu

Published on 2022-03-03

Hiện nay trên mạng xã hội đang có nhiều thông tin từ những nguồn mạo danh VTV được đăng tải công khai, do đó người dân cần tỉnh táo để tránh tiếp nhận thông tin xấu độc, sai lệch sự thật.

VTV bị nhiều cá nhân, tổ chức mạo danh để lan truyền thông tin xấu

Ở thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện tại, không ít cá nhân và tổ chức đã lợi dụng sự thuận tiện và phủ sóng của internet để truyền bá những thông tin xấu, lệch lạc, sai sự thật bằng cách mạo danh hình ảnh, uy tín của VTV. Họ truyền tải những thông tin này bằng nhiều hình thức trên nhiều nền tảng khác nhau. Và thời gian qua đã có nhiều vụ bị phanh phui và những cá nhân, tổ chức sai phạm đã bị chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Những hành động này vừa bôi nhọ hình ảnh và uy tín của đài truyền hình Việt Nam, vốn là nơi cung cấp những kênh thông tin đại chúng của Tổ quốc, vừa khiến cho người dân tiếp nhận những luồng thông tin độc hại, thậm chí mất tiền oan bởi những kế hoạch trục lợi của kẻ xấu.

Điều đáng nói là tình trạng nói trên không thể giải quyết triệt để khi những tổ chức xấu ấy vẫn thực hiện các hành vi này ngày một tăng bằng nhiều cách giả mạo tinh vi hơn. Đỉnh điểm, nhiều cá nhân và tổ chức đã tìm cách tăng độ tin cậy và uy tín cho tin tức mà mình đăng tải bằng cách sử dụng logo của cơ quan truyền thông quốc gia, sử dụng hình ảnh các phóng viên, biên tập viên VTV bằng nhiều thủ đoạn, mánh lới rất tinh vi. 

>>> Xem thêm: Diễn viên Việt Anh chia sẻ trên sóng VTV: 10 vai truyền hình thì 8 vai đi tù

VTV bị nhiều cá nhân, tổ chức mạo danh để lan truyền thông tin xấu

Họ đã cắt ghép, xào nấu lại những video thật của nhiều biên tập viên đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam để lồng tiếng, lồng hình nhằm phục vụ cho mục đích xấu như lừa đảo, trục lợi thương mại,…Vậy nên, những người dùng mạng xã hội cần hết sức cảnh giác và nâng cao ý thức để tránh tiếp nhận những thông tin, kiến thức xấu, nặng hơn là trở thành nạn nhân của những phi vụ lừa đảo ấy. Tuyệt nhiên không được nghe theo những lời xúi giục, nịnh nọt từ những nguồn tin chưa được xác thực để tránh gây ra những hậu quả xấu.

Để tránh mắc bẫy của những cá nhân và tổ chức đưa tin giả trên mạng xã hội, người dùng nên tiếp nhận những thông tin từ các fanpage của Đài truyền hình Việt Nam được Facebook chứng thực bằng dấu tích xanh, có lượng người theo dõi rất lớn và lượt tương tác thật như: Báo Điện tử VTV News, VTV – Đài Truyền hình Việt Nam, 24h VTV News, Trung tâm Tin tức VTV24, Thời sự VTV, VTV2 Chất lượng cuộc sống, VTVGo, VTV3, VTV4, VTV6, VTV7, VTV5 – Kênh Truyền hình tiếng dân tộc, VTV8 – Đài Truyền hình Việt Nam, Thể thao VTV, VTV9 – Nhịp sống phương Nam, VTV Giải trí, Dự báo thời tiết VTV…

>>> cập nhật các tin tức kênh truyền hình hấp dẫn nhất.

Enjoyed this video?
VTV bị nhiều cá nhân, tổ chức mạo danh để lan truyền thông tin xấu
"No Thanks. Please Close This Box!"